Tân Châu: Báo động học sinh THPT bỏ học

Tình trạng học sinh THPT bỏ học trên địa bàn huyện Tân Châu cao nhất tỉnh Tây Ninh,  ông Nguyễn Việt Quang Phó trưởng phòng GD – ĐT Tân Châu đã cho biết như vậy.

Năm học 2011 – 2012, tỷ lệ học sinh bỏ học bậc THPT là 6,3%. Từ đầu năm học 2012 – 2013 đến nay, số học sinh bỏ học là 32 học sinh, chiếm tỷ lệ 1,35 % (tỷ lệ cho phép cả năm học là 3%).

Đối tượng học sinh bỏ học nhiều nhất là học sinh lớp 10. Hai trường có số học sinh bỏ học nhiều nhất là Trường THPT Lê Duẩn và THPT Tân Đông.

Có nhiều nguyên nhân khiến học sinh bỏ học: hổng kiến thức cơ bản, không theo được chương trình nên nảy sinh tâm lý chán nản và bỏ học. Bên cạnh đó, một số học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong khi việc huy động các em trở lại lớp chưa được quan tâm đúng mức.

Theo lãnh đạo Phòng GD – ĐT Tân Châu, để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học trước hết phải cải thiện chất lượng đầu vào, vì hiện nay kiến thức học sinh lớp 9 lên lớp 10 rất yếu. Về mặt kinh tế cần có hình thức hỗ trợ học sinh nghèo để các em tiếp tục đi học.

Ông Nguyễn Việt Quang cho biết, năm học 2012 – 2013, ngành giáo dục Tân Châu sẽ nỗ lực để giảm tỷ lệ học sinh THPT bỏ học xuống còn 4,9%.

Tổ 3 – Lớp Báo chí K31 B

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: