Tân Châu học sinh bỏ học cao ở bậc THPT

Theo báo cáo của Phòng giáo dục huyện Tân Châu từ đầu năm học 2012 – 2013 đến nay số học sinh bỏ học ở bậc Tiểu học là 3 em, tỉ lệ 0,02%; THCS 10 em, 0,14%; THPT 32 em, 1,35%. Trong đó trường THPT Lê Duẩn có số học sinh bỏ học cao nhất huyện là 8 em, tỉ lệ 1,75%; kế đó là THPT Tân Đông bỏ học 8 em, tỉ lệ 1,7%.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Trưởng Phòng giáo dục huyện Tân Châu cho biết: nhìn chung tình hình học sinh bỏ học trên địa bàn huyện đã được kéo giảm so với những năm học vừa qua nhưng so với mặt bằng chung của tỉnh là vẫn còn khá cao. Học sinh bỏ học tập trung ở khối lớp 10, nguyên nhân là do học sinh không tiếp cận được với phương pháp giảng dạy ở bậc học THPT, mất căn bản từ các bậc học dưới; bên cạnh đó do gia đình thiếu quan tâm đến con em, dẫn đến tình trạng các em học yếu, kém rồi chán nản, bỏ học; yếu tố kinh tế cũng ảnh hưởng đến việc bỏ học của các em.

Cũng theo ông Quang, trong năm học 2011 – 2012 Tây Ninh tổ chức thi tuyển vào lớp 10 chính là biện pháp hiệu quả để phân loại đầu vào học sinh cấp THCS và THPT. Ngành giáo dục huyện cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các trường thực hiện công tác tư vấn cho học sinh cuối bậc học THCS để các em có sự lựa chọn đúng đắn là vào trường THPT, Trung tâm GDTX hay trường dạy nghề phù hợp theo học lực của bản thân.

Tuy nhiên, ông Quang cũng thẳng thắn thừa nhận rằng công tác tư vấn, hướng dẫn để chống học sinh bỏ học vẫn chưa đạt hiệu quả cao.

THANH THẢO

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: