TÌNH TRẠNG THIẾU GIÁO VIÊN MẦM NON Ở TÂN CHÂU

Năm học 2012 – 2013, ở Tân Châu có 3384 em ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo được đến trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học được trang bị khá đầy đủ từ nguồn kinh phí Nhà nước và vận động xã hội hóa gióa dục.

Tuy nhiên, hiện nay chí có 238 cán bộ giáo viên công tác ở ngành học mầm non, mẫu giáo, còn thiếu 81 giáo viên so với yêu cầu.

Nguyên nhân của tình trạng này là do hệ thống trường lớp, phòng học chưa đáp ứng yêu cầu huy động trẻ ra lớp; tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia quá chậm, không đạt kế hoạch đề ra. Việc tuyển dụng giáo viên mầm non được tổ chức 2 đợt nhưng vẫn không đáp ứng đủ yêu cầu thực tế do thiếu nguồn tuyển.

Để khắc phục những khó khăn trên, trong năm học tới, ngành giáo dục Tân Châu đã có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, thực hiện chương trình kiên cố hóa trường lớp, ưu tiên xây dựng trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới và các trường thuộc các xã biên giới. Tiếp tục tuyển dụng giáo viên nhằm góp phần cải thiện tình hình khó khăn về việc thiếu đội ngũ giáo viên ở bậc mầm non.

Dương Thị Thanh Thảo Tổ 3

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: