• "Chúng tôi không cố để trở thành ai đó, thật tuyệt khi là chính mình."

  THORSTEN HEINS

 • Ấn tượng

  “Việt Nam không phải nước đang phát triển, đã phát triển hay chậm phát triển; mà là khó phát triển.”.

  Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an bình về “hiện tượng Đinh La Thăng” trên tuanvietnam.net

  More > > >

 • Chuyên mục

 • Bài viết mới

 • Advertisements

GÀ TRỐNG ĐẺ TRỨNG !

Quả trứng của gà trống có màu vỏ trấu, đường kính khoảng 1,5cm, tròn trịa, to bằng một nửa trứng cút. Chú gà trống này nặng khoảng 900gram, là gà che lai rừng, đã đạp 3 gà mái khác nhau, mỗi gà mái đẻ từ 8 đến 12 trứng. Đã ấp hết 3 đợt trứng nhưng chưa nở được chú gà con nào.

Anh Trần Hoàng Hải, ngụ số 6, hẻm 15Đ đường Nguyễn Văn Rốp, KP4, P4, Thị xã Tây Ninh, người có chú gà trống đẻ trứng cho biết:

“Tôi thường xuyên kiểm tra ổ gà do đây là giống gà che lai rừng nuôi kiểng, tôi rất thích. Gần đây, chú gà trống này hay rượt đá con gà trống tơ nên mấy hôm nay, sau khi lùa hết gà ra ngoài, tôi chỉ nhốt riêng một mình chú gà trống này trong chuồng”.

Buổi sáng, trước khi đi làm, anh Hải đã kiểm tra, chuồng có 01 ổ gà mái 10 trứng, 01 ổ 2 trứng. Đến trưa đi làm về, khi mở cửa chuồng, anh thấy có thêm một quả trứng bé tí đã nằm trong ổ 2 trứng của gà mái tự lúc nào. Anh quả quyết đây là trứng gà trống, vì chuồng làm bằng lưới B40 rất kiên cố, trên nóc có giăng lưới gân, hễ đóng cửa chuồng là không có con gà nào vô ra được, anh chỉ nhốt mỗi chú gà trống trong chuồng. Với lại trước đó, thỉnh thoảng, anh thấy chú gà trống cũng leo vào ổ trứng, dùng chân bới ổ, có khi còn nằm lại trong đó vài phút.

Anh Hồ Minh Nhất công tác tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, là người trực tiếp quan sát trứng gà trống của anh Hải cho biết:

“Trước đây nhà cũng có nuôi gà thả vườn, đôi lúc cũng lượm được quả trứng nhỏ như thế, cũng nghĩ là trứng gà trống”.

Còn chị Lê Thị Thu Hồng, công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết trước đây chị đã từng chứng kiến gà trống trong vườn nhà đẻ rớt trứng xuống đất khi đang đứng ăn.

Được biết, trong 2 tháng gần đây, hàng ngày anh Hải cho gà ăn thức ăn viên kích thích gà đẻ và gạo lức, lúa, bắpxay trộn chung với nhau.

Tr.H.H – Tổ 1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: