GÀ TRỐNG CHE ĐẺ TRỨNG!

Con gà trống của ông Trần Hoàng Hải – ngụ số 6, hẻm 15Đ đường Nguyễn Văn Rốp, KP4, P4, Thị xã Tây Ninh đã đẻ 1 quả trứng nhỏ, tròn. Đây là lần đầu tiên con gà trống này đẻ trứng.

Theo ông Hải cho biết, con gà trống đẻ trứng này thuộc giống gà che nặng khoảng 900g, nuôi được gần 2 năm. Bề ngoài của gà trống này trông không khác gì so với những con gà trống khác như có mào lớn, cựa ở chân, lớp lông vàng óng ở cổ… Lần trước, cũng có một trứng nhỏ như thế, ông không khẳng định con gà trống này đẻ trứng vì nhốt cùng những con gà khác. Do đó lần này, ông nhốt riêng biệt một mình nó thì thấy nó đẻ ra một quả trứng nhỏ hơn trứng chim cút.

Quả trứng của con gà trống đẻ ra trước đó đã được gia đình ông luộc để ăn. Tuy nhiên, lòng đỏ của quả trứng rất ít. Không biết trứng con gà trống đẻ lần này sẽ thế nào.

Ông Hải cho biết con gà trống này đẻ trứng sau 2 tháng ăn thức ăn dành cho gà mái đẻ. Đây là một loại cám viên có tác dụng kích thích gà mái đẻ trứng được nhiều hơn mà ông mua ở tiệm thức ăn gia súc, nhưng không rõ nguồn gốc.

Hồ Minh Nguyệt

Tổ 2

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: